Tháng hành động phòng chống ung thư vú thế giới: Chủ động tầm soát giúp phát hiện sớm ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh ung thư thường gặp nhất đối với phụ nữ. Bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện giai đoạn sớm và giúp tăng tỷ lệ sống trên 5 năm lên đến 99%. Do đó, việc chủ động tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả điều trị cũng như phòng ngừa căn bệnh này.

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ khi học trực tuyến

Dịch COVID-19 kéo dài khiến học sinh phải học theo hình thức trực tuyến. Bên cạnh những bất tiện về môi trường học tập, đường truyền mạng không ổn định thì nhiều phụ huynh lo lắng cho sức khỏe con em, khi các em phải chăm chú nhìn màn hình thiết bị điện tử, có nguy cơ suy giảm thị lực, mắc phải các bệnh, tật về mắt, về tai.

Ho ở trẻ em: Nguyên nhân và những sai lầm thường gặp

Ho là một triệu chứng thường gặp ở trẻ nhỏ. Ho kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của trẻ và điều này có thể do xử trí sai lầm.
 

Thay đổi ngay 5 thói quen này nếu không muốn làm hại dạ dày của bạn

Có rất nhiều thói quen tốt giúp nuôi dưỡng dạ dày, hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa, nhưng cũng có những hành vi gây ra bệnh tật nhiều người trẻ vẫn làm hàng ngày.

Nhiều người bệnh không được điều trị sức khỏe tâm thần trong dịch COVID-19

Hưởng ứng ngày Ngày Sức khỏe tâm thần thế giới (10/10), Hiệp hội Tâm thần thế giới nhấn mạnh sự bất bình đẳng đang gia tăng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần, nhất là trong đại dịch COVID-19.
 

Ngày thị giác thế giới 10-10: Giữ đôi mắt khỏe mạnh

Mắt là cơ quan đáp ứng với ánh sáng và có nhiều chức năng khác nhau như phân biệt màu sắc, cảm nhận về chiều sâu… Ngoài ra còn có thể dùng mắt để liên hệ, trao đổi thông tin giữa người với người thay lời nói.   

Một vài suy ngẫm về công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Đồng Nai

Theo số liệu tổng điều tra dân số năm 2019, Đồng Nai có khoảng 28 vạn người cao tuổi. Tính trên tổng dân số toàn tỉnh hiện nay thì tỷ lệ người cao tuổi tại Đồng Nai <10%, Đồng Nai chưa bước vào quá trình già hóa nhưng số người cao tuổi là rất lớn. So sánh với một số tỉnh đã bước vào quá trình già hóa dân số như: Hà Nam tỷ lệ người cao tuổi là 16,17% thì cũng chỉ có hơn 13 vạn người cao tuổi ; Hà Tĩnh tỷ lệ người cao tuổi là 13,97 thì cũng chỉ có 18  vạn người cao tuổi.

3 'vắc xin' đặc biệt giúp bạn sống chung với COVID-19

Khi xác định sống chung với COVID-19, nếu bạn muốn an toàn cho chính mình và những người xung quanh, chuyên gia khuyên bạn cần có 3 loại "vắc xin" đặc biệt và kèm theo đó là những "bí quyết" cơ bản.

Ngày thế giới phòng chống bệnh dại: Người bị chó, mèo cắn cần phải tiêm phòng dại kịp thời và đầy đủ

Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút dại gây ra, bệnh lây truyền từ động vật sang người qua vết cắn, vết thương, vết cào, liếm của động vật. Khi đã lên cơn dại, kể cả động vật và người đều dẫn đến tử vong.

Lời khuyên của bác sĩ với những người mắc bệnh mạn tính trong mùa dịch

Người cao tuổi, nhất là những người có bệnh nền như đái tháo đường, tim mạch, tăng huyết áp, ung thư... nếu mắc COVD-19 sẽ khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, do đó việc chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng bệnh đối với người có bệnh nền trước diễn biến phức tạp của dịch COVD-19 là vô dùng cần thiết.

Ung duung phoong, chôong diich Covid-19 Quôoc gia
TU VAN TIEM VAC XIN COVID19
CAP NHAT THONG TIN VAC XIN COVID19
TONG DAI TU VAN SUC KHOE, DICH BENH, TAM LY
HUONG DAN DANG KY TIEM VAC XIN COVID19
DANG KY MA QR CODE DIA DIEM VAO RA
DIEU TRI F0 TAI NHA
Tư vấn sức khỏe trực tuyến
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm chủng:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
BAO THANH NIEN
BAO TIN TUC TTXVN
BAO VIETNAMNET