Gia tăng số ca mắc bệnh sốt xuất huyết

Những ngày gần đây, số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu gia tăng. Các bác sĩ khuyến cáo, người dân nên thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nếu có các biểu hiện của bệnh cần nhanh chóng đến cơ sở y tế thăm khám, điều trị, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Tầm quan trọng của tiêm nhắc phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt cho trẻ 4-6 tuổi

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều gia đình không đưa con đi tiêm nhắc các loại vắc xin phòng bệnh. Điều này ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả phòng bệnh của các loại vắc xin?

Hơn một nửa số bệnh nhân COVID-19 bị tình trạng 'COVID kéo dài'

Theo kết quả một nghiên cứu mới đây đăng trên Tạp chí AMA Network Open, các triệu chứng dai dẳng sau mắc COVID-19, còn được gọi là tình trạng "COVID kéo dài", ảnh hưởng đến hơn 1/2 số người sống sót sau mắc COVID-19, và các hệ thống chăm sóc sức khỏe cần chuẩn bị kế hoạch để điều trị những bệnh nhân này.
 

Cách chăm sóc 'hậu COVID-19' để hồi phục sức khỏe cho người bệnh

Hậu COVID-19 người bệnh còn đối diện nhiều vấn đề về sức khỏe cho nên cần phải sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý để phục hồi dần các chức năng cơ thể. Bởi vì, COVID-19 gây tổn thương không chỉ ở phổi mà còn nhiều cơ quan khác.
 

Mối lo nguy cơ kép: Cúm và COVID-19

Các chuyên gia y tế đang lo ngại về "dịch bệnh kép", do virus SARS-CoV-2 và virus cúm mùa gây ra, có thể tạo gánh nặng cho hệ thống y tế, mỗi người phải đối mặt với nguy cơ đồng thời phải chống chọi với cả 2 loại virus cùng một lúc.

10 điều bác sĩ khuyên để sống chung với SARS-CoV-2

Virus SARS-CoV-2 tiến hóa, đột biến và sẽ tồn tại lâu dài với loài người. Muốn sống chung với virus an toàn, đồng nghĩa với bạn phải nắm thông tin có chứng cứ khoa học và chủ động trước một bước. Có những việc bạn cần chuẩn bị và tập rèn từ bây giờ.

Không chủ quan khi các bệnh truyền nhiễm có xu hướng giảm

Hiện nay dịch bệnh COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát, bên cạnh đó các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi… cũng có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai, mặc dù một số bệnh truyền nhiễm có giảm nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch, đặc biệt là sốt xuất huyết khi thời tiết đang là mùa mưa, do đó người dân cần thực các biện pháp phòng bệnh, không chủ quan lơ là, tránh để tình trạng dịch chồng dịch.

5 bước theo dõi bệnh nhân COVID-19 tại nhà

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam đưa ra hướng dẫn "5 bước theo dõi bệnh nhân COVID-19 tại nhà", trong đó có hướng dẫn đối với cộng đồng, người nhà và bản thân người bệnh.

Biến thể Delta - mối đe dọa hiện hữu

TS. Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương cho biết, biến thể Delta đang là mối đe dọa hiện hữu, thử thách năng lực của hệ thống y tế công cộng trong Khu vực của chúng ta.

Bộ Y tế nói gì về "Dược liệu Địa long có tác dụng phòng chống COVID-19"?

Chiều 29/8, Bộ Y tế đã khẳng định: Đến nay, Bộ Y tế chưa cấp phép lưu hành cho bất kỳ sản phẩm có thành phần Địa long nào có tác dụng hỗ trợ, điều trị COVID-19, cũng chưa nhận được bất kỳ báo cáo khoa học nào chứng minh hiệu quả hỗ trợ điều trị COVID-19 của Địa long.

Ung duung phoong, chôong diich Covid-19 Quôoc gia
TU VAN TIEM VAC XIN COVID19
CAP NHAT THONG TIN VAC XIN COVID19
TONG DAI TU VAN SUC KHOE, DICH BENH, TAM LY
HUONG DAN DANG KY TIEM VAC XIN COVID19
DANG KY MA QR CODE DIA DIEM VAO RA
DIEU TRI F0 TAI NHA
Tư vấn sức khỏe trực tuyến
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm chủng:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
BAO THANH NIEN
BAO TIN TUC TTXVN
BAO VIETNAMNET